เพ้อ

posted on 24 Nov 2011 13:23 by love27xx in ME
แบบว่าแก้ขัด ไม่มีไอเท่มเกี่ยวกับเรื่องนี้เสพเลยค่ะ เลยต้องนั่งเย็บบันนี่เอง
คาดว่าใครเป็นแม่ยกน้องต่ายคงมีตุ๊กตาแบบนี้กันทุกคน ส่วนใหญ่ เห็นเย็บเอง ทำเองด้วย (มันยังไม่มีขายรึป่าวน่ะ?)

ทะด๊าาา  !!



น้องต่ายจ่อยๆ 8-9 cm นี่แหละค่ะ เล็กไปหน่อย แต่ต้องเน้นเล็กไว้ก่อน เผื่อไว้เป็นพร๊อพ ฮ่าๆๆ
อ่ะ ทุกทีไม่ซื้อข้าวผัดมากินนะ หนูกินแต่ผัดกระเพรา คือร้านตามสั่งที่ทำข้าวผัดอร่อยๆน่ะ มันหายากนาเหวย
ขนาด จขบ.เคยผัดกินเองตั้งหลายทียังกระเดือกไม่ค่อยลง

อีกอัน 4-5 วันก่อนไปเปิดหนังสืออ่าน บังเอิญเจอที่คั่นหนังสือได้มาเป็นปีๆแล้วร่วงลงมา เอามาตัดเป็นไทเกอร์ได้เลย

 
ก็เลยเข้าทางเลย ฮ่าๆ
 
อีกเรื่องนึง คือ อยากพูดถึงเรื่องนี้สักหน่อย

คำเตือน สปอยส์นะคะ ใครยังไม่ได้ดู หรือดูไม่จบ ห้ามอ่านนนนน !!!!!!!!!!!!!
คำเตือน2 บล็อกนี้ยกไทบันอย่างเดียว เขียนไปยกไป ระวัง เบื่อ
 
 
 
 
ก็สมชื่อเรื่อง Tiger X Bunny เอ๊ย Tiger & Bunny  เนื้อเรื่องก็ เน้นๆ 2 คนนี้สมชื่อเลยจริงๆ ได้ใจมาก
เห็นลายเส้นการ์ตูนแล้วไม่เคยคิดเลยว่าจะติดเรื่องนี้ได้ขนาดนี้

สนุกตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว เรานั่งดูเรื่องนี้ 25 ตอนรวด ภายในคืนเดียว โดยไม่เคยอ่านสปอยล์ที่ไหนมาก่อนเลย
(เสริชไม่เจอ เสือกไปเสิรช "ไทบัน" โดยไม่รู้ว่าชื่อเรื่องจริงมันคือ Tiger & Bunny)
ภาพรวมเรื่องนี้เราว่าออกแนว"สนุกสนาน"นะ ขนาดตอนลุงจะตายก็ไม่เศร้าเลย เพราะไม่คิดว่าจะตายจริงๆล่ะมั๊ง
ยิ่งหย่อนมุข "ขนตายาว" เนี่ย ใครจะไปเศร้าวะคะ แต่เหมือนฉากสารภาพรักกันเลย อร๊างงงงง

คือเราชอบลุงเสือมาก(แต่น้อยกว่าน้องต่าย)  ลุงเกิดมาเพื่อฮีโร่จริงๆ
ตั้งแต่ตอนเรื่องที่ลุงจะลาออกจากฮีโร่เพราะพลังลด เราก็ไม่เคยคิดว่าลุงจะลาออกได้จริงๆหรอก เพราะยิ่งดูท่าทีลุงแล้วรู้ได้ว่า เลือดฮีโร่ลุงเข้มข้นมากๆอ่ะ ย้ำแล้วย้ำอีก ตอนเมียเก่า?(บี้เป็นเมียใหม่?)สั่งเสียด้วย  ก็คิดว่าลุงคงเป็นฮีโร่อยู่ไปจนไม่เหลือสักนาทีอ่ะ ตอนจบตอนสุดท้ายที่ลุุงลาออกจากฮีโร่ แล้ว 1 ปีผ่านไป เห็นเหลืออยู่ 6 คน เรารู้สึกเศร้าเลยนะ แบบว่า...จบแบบนี้จริงๆเหรอ ลาออกจริงๆเหรอ? แถมบี้ก็ไม่เหลือใครแล้วด้วย แต่พอตัดฉากว่าลุงกลับมา(อยู่กับบี้)แล้วนี่ดีใจมาก เพราะมันกลับมา"สนุกสนาน" ตามสไตล์(สไตล์ไทบัน)เรื่องนี้ที่เราดูตั้งแต่ต้น  ถึงจะจบทั้งๆแบบนี้โดยไม่มีภาคต่อ เราว่าก็ยังโอเคนะ

ส่วนเรื่องพลังของลุง ถึงจะน้อยลงเหลือพลังแค่ 1 นาทีก็เหอะ โดยส่วนตัวแล้ว คิดว่าลุงในตอนที่ออกมาแรกๆพลัง 5 นาที กับ ตอนหลังเหลือ 1 นาที รู้สึกว่าไม่แตกต่างกันน่ะค่ะ แบบว่าไม่ได้เรื่องอยู่แล้วว่างั้นเหอะ ก๊ากกกก  ตอนสู้กับเจคก็ชนะมาได้หลักๆก็ไม่ได้เกี่ยวกับเวลาของลุงนะเราว่า  ตรงกันข้าม ต่อให้ลุงมีเวลา 100 นาที แต่ไม่ได้จับคู่กับบันนี่ ก็คิดว่าลุงไม่ได้เรื่องอยู่ดี  ก๊ากกกกก (ใจร้าย)
เพราะเรื่องนี้มันไทบันนี่คะ !!! ฮริ๊ววววว !!!

ภาคต่อ เราว่าน่าจะสนุกขึ้นนะ  แบบว่าด้วยขีดจำกัดพลังของลุง  1 นาทีนี่ อาจทำให้ต้องมีเงื่อนไขมากขึ้น น่าลุ้นมากขึ้น อาจจะทำให้ลุงเป็นคน คิดมากขึ้นก็ได้ ฮ่าๆ   ทุกทีเอาแต่พุ่งเข้าใส่ผู้ร้าย แต่ว่านะ เห็นลุงทำหน้าโง่แบบนั้น จริงๆเราว่าลุงฉลาดพอตัวนะ แบบว่ายังไงล่ะ เป็นพวกชอบใช้กำลัง ไม่ชอบใช้หัว ทั้งๆที่ตัวเองก็หัวดีน่ะ


พูดถึงน้องต่ายมั่ง

น้องต่ายเป็นคนที่เราชอบมากที่สุดในเรื่อง อาจจะด้วยความสงสารน้องด้วย ดราม่าอย่างเดียวที่มันสะเทือนฮาร์ทอิชั้นในเรื่องนี้ก็คงเป็นเรื่องน้องต่ายนี่แหละ
ตอนแรกๆ(ตอน 2)ที่อยู่กับมาเวลริคซังนี่ อารมณ์เหมือนเด็กเสี่ยเลย ก๊ากกกกกก ใส่สูทแดงงี๊  GMM มากอ่ะค่ะน้อง เห็นมาเวลริกซังตอนแรกๆ ก็แบบว่าหน้า หน้าตาพิมพ์ตัวร้ายนิยมมากเลย
แต่ก็เห็นช่วยเหลือฮีโร่ดี  แต่พอเห็นตอนที่บี้รับรางวัล(สูทแดงอีกรอบ) แล้วเล่าว่าป๋าดีหยั่งงู้นดีหยั่งงี้เริ่มคิดว่า
ตาลุงนี่มันต้องเป็นตัวร้ายแน่ๆเลยฟร่ะ (เคยดูซี่รี่อเมริกาเรื่อง Heroes มันมีคนที่มีความสามารถคล้ายๆแบบป๋าน่ะ ใครไม่เคยดูซี่รี่ย์เรื่องนี้ reccommend ว่าสนุกมากก เนื้อเรื่องไม่เกี่ยวกับโจรจับผู้ร้ายนะคะ
ความสามารถแต่ละคน เท่ห์มาก หยุดเวลางี้ ย้อนอดีต ไปอนาคต อมตะงี๊ วาดรูปอนาคตได้งี๊ ก็อปป๊้ความสามารถคนอื่นได้ก็มี )  อีกเรื่องนึงเวลาน้องต่ายมีเรื่องอะไรก็หนีไปอยู่กับป๋าเนี่่ย กุจิ้นนะโว้ย ฮ่าๆ เราว่าน้องเป็นคนที่น่าสงสารที่สุดในเรื่องจริงๆ  ตอน 1 ปีหลังเลิกเป็นฮีโร่เนี่่ย น้องไปอยู่ไหน อยู่กับใคร อยู่ยังไง เราเป็นห่วงนะ แถมน้องยังร้องไห้อยู่เลยอ่ะ  ฮือ...ฉงฉาน จริงการ์ตูนเรื่องนี้ให้จบไปเลยก็ได้นะ  ถึงมันจะดูไม่ค่อย Happy Ending เท่าไหร่สำหรับบี้ แต่อย่างน้อยก็เหมือนไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป
แบบว่าถ้ามีภาคต่อจะเจออะไรอีกไม่รู้ เดี๋ยวผู้กำกับปล่อยให้น้องอยู่คนเดียวอีกอ่ะ
คิดว่าถ้าป๋าเมเวลริกยังอยู่ น้องคงไปเยี่ยมป๋าแน่ๆ ก็นะถึงจะป๋าจะเลวแค่ไหน แต่ไปเยี่ยมคนเป็น ก็ยังดีกว่าไปเยี่ยมหลุมศพน่ะนะ อย่างน้อยคนที่คอยดูแลน้องตอนหลังก็คือป๋าล่ะนะ
เอ๊ะ นี่ชั้นไม่ได้อวยคู่ เมเวลริกบันนี่นะ  คู่กับลุงเสือนั่นดีแล้วลูกเอ๊ย ใครได้ลุงเสือเป็นผัวน่ะโชคดีนะ เชื่อป้า !!  แต่อาการซึนนิดๆ ติดลุง(มาก)หน่อยๆ เนี่ย น่าร๊ากกกกกก ป้าว่าอย่างเอ็งเนี่ยถึงไม่ได้กับลุงเสือ
แต่อานาคตผัวแก่แน่ว่ะบี้ ก๊ากกกก


อีกคนที่อยากพูดถึง ยูริซัง (ที่เรารู้สึกว่าบางทีอยากเรียก เจ๊ )

อิมเมจเธอดูจะหง่อมไปหน่อย สมควรไปเข้าวุฒิศักดิ์ทำเบบี้เฟสด่วน ฮ่าๆ  แต่เธอน่าสนใจนะคะ ตอนเป็นลูนาติกนี่เล่นเอาอึ้งไปเลยทีเดียว แค่หน้าตาคอสตูมนี่ก็รั่วแล้ว(ออกแบบเองสินะ) แถมยังทำท่าทางประกอบแปลกๆนั่นอีก เป็นไรมากรึป่าวฟะ  สงสัยเธอจะเก็บกดนะเนี่ย แต่เราชอบความยุติธรรมของเธอนะ ไม่อยากให้โดนจับ อยากให้อยู่เล่นกับ ไทเกอร์ บันนี่ไปเรื่อยๆ อาจจะเป็นเพราะเธอคงหงุดหงิดกับละครฮีโร่ทีวีโชว์หรือไงไม่ทราบ เลยออกมาไล่กำจัดคนร้าย แต่เราว่า ส่วนหนึ่งมันทำให้ guilty ที่ติดตัวเธอมามันเบาบางลงรึป่าว เลยต้องพิสูจน์ว่าที่ชั้นทำไปในอดีตน่ะมันถูกแล้ว  บางทีเห็นเหมือนสับสนในตัวเองนะ ตอนผีป๊ะป๋าโผล่มา บอก "แกได้ทำตามที่พ่อบอกไว้ จริงๆเหรอ?" เหมือนถามตัวเองอ่ะนะ แต่คำตอบยังคงหนักแน่น คือทำตามความยุติธรรมของเธอ
แล้วก็สำหรับยูริซังแล้วเราว่าลุงเสือเป็น "คนพิเศษ" นะ จิ้นได้อีกคู่ ฮ่าๆ

ส่วนคนอื่นๆที่ไม่ได้พูดถึงก็ไม่ค่อยมีอะไร เอาไว้นึกออกจะเขียนทีหลัง สำหรับเอนทรี่นี้ยาวเกินไปละ  จบดีกว่า

 ปล. นังหนูไฝคู่นั่นใครวะ เสนอหน้ามาเป็นตัวประกอบบ่อยมากกกก รึจะเป็นสปอนเซอร์รายใหญ่? รึสตอร์กเกอร์ตัวแม่?

ปล2.อยากได้ S.H.Figuarts Barnaby เวอร์ชั่น Swiming Suit จัง (ใครจะทำขาย!)

ปล.3 จขบ. กำลังจะสอบระดับ 3 หรือ N4 แต่มึนเมาสับสน ว่าวันนี้เป็นวันที่ 23 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแจ้งเลื่อนสอบวัดระดับ     กะว่าไว้สอบ กรกฎาเลยนู่นนน โทรไปเลื่อนหน้าแตก หมดเขตแล้วค่ะ สรุปคือ เลื่อนไม่ได้ หายนะแล้ว คันจิท่องได้แต่เลข 1-10   ระดับ 4 ก็ผ่านมาแบบคาบเส้น     นอกจากจะไม่ได้เรียนอะไรเพิ่มเติมแล้ว ยังลืมของเก่าอีกต่างหาก (แต่อยากสะเหร่อไปสมัครสอบ)  รึจะไม่ไปสอบดี แต่ก็เสียดายตังค์ค่าสอบอ่ะ เฮ้อ!

Comment

Comment:

Tweet

^
ตอนจบเราก็ว่า มันสมเป็นโคเทะสึซังมากๆเลยค่ะ ส่วนบี้บีบน้ำตาอ้อนแม่ยกต่อไป แล้วก็ชอบฉากเดทกันเหมือนกันค่ะ บันนี่เราว่ายิ่งหลังๆ สาวแตกมากอ่ะ ยังไงเราก็ไทบันแหละค่ะ ตั้งแต่ตอนแรกถึงบันนี่จะอุ้มลุงแต่ก็ไม่คิดว่ามันบันไทเลยค่ะ แบบนั้นมันจะดูเป็นละครเกาหลีไปหน่อย แบบนางเอกตกอับ พระเอกหล่อรวยเพอเฟ็ค อะไรแบบนั้นน่ะ

ส่วนเรื่องสอบ ไปดูท้ายเล่มหนังสือสอบเค้าบอกต้องเรียนครบประมาณ 300 ชม. ถึงจะไปสอบระดับ 3 ได้ แต่เราเรียนมาแค่ 100 ชม. คงไม่ผ่าน ไปบ่นให้พี่ฟัง พี่ก็บอกว่า "แต่เอ็งดูการ์ตูนครบ 300 ชม. แล้วนี่ เพราะฉะนั้น ไปสอบได้" sad smile

#3 By love27xx on 2011-11-24 19:12

อ๊าก ลืมกรี๊ด หมอนข้างน่ารักค่าาา

ปีนี้เราจะสอบหนึ่งแหละ สู้ๆ นะคะ
ตอนสอบสองเราไม่ได้เรียนไรเลยอะ ดูแต่ลูลู่อย่างเดียวได้สองเลยแหละ แนะนำค่ะ ฮา

#2 By โอโตเม่ะ on 2011-11-24 16:40

อะร้ายยยย อ่านแล้วนั่งยิ้มอยู่คนเดียว ไม่ได้ออกตัวไว้ก่อนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นแม่ยกลุงเสือรึป่าว ฮา

ตอนเราดูก็แบบ โฮ้ย ลุ้งงงง ไมฟอร์มตกได้อีก มุขก็ลุ้งลุง มีแต่บันนี่จังคนเดียวแหละที่ทนลุงได้ขอบอก แต่พอดูตอนจบ(ที่ไม่ใช่ฉากแกล้งตาย)ตอนฮีโร่หนึ่งนาทีแล้วแบบ โอว สปิริตสุดๆ เลยค่ะ โคเทะสึซัง สมแล้วที่เป็นฮีโร่ ยกนิ้วให้

เสียดาย ประชาชีเค้านิยมบันไทย บ่ใช่ไทบัน ...เอ๊ะ เราพลาดตรงไหนหรือเปล่าทำไมงวดนี้สวนกระแส ฮาsad smile

แอร๊ย แต่บันนี่จัง แซ่บไม่ไหวแล้วค่า สี่ขวบเห็นทีแรกตาลุกเชียว แล้วก็ชอบพูดอะไรเน่าๆ ติดมาจากลุงอ้ะ คือถ้าลุงพูดแอนบู่ว แต่พอบันนี่จังเอาประโยคเดียวกันมาพูดนี่แบบว่า อ๊ายยย เค้าอายแทนพูดได้ไง น่ารักว้อยยย
ยิ่งตอนเดทกันวันอีฟ นี่แบบ แอ่ก แอนวนดูสิบรอบ ฮา กรี๊ดได้อีกเยอะ แต่ยาวขอแค่นี้ก็ค่ะ ฮา

#1 By โอโตเม่ะ on 2011-11-24 16:39